Niềng răng máng trong – Nha khoa CELA | CELA Dental Clinic

Niềng răng máng trong hay còn có các tên gọi khác niềng răng khay trong, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình là phương pháp niềng tốt nhất hiện nay và được nhiều khách hàng của nha khoa Cela lựa chọn. Vì phương pháp này có độ thẩm mỹ cao, không cần tới nha khoa thường xuyên mà vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

1. Niềng răng máng trong là gì?

Giống như tên gọi của nó niềng răng máng trong không dùng đến các công cụ mắc cài, dây cung, dây chun như các loại niềng khác. Dụng cụ niềng là các khay trong được thiết kế có cấu trúc như hàm răng của bạn. Vì vậy nên mỗi người sẽ có các bộ khay niềng khác nhau.

Các khay niềng được đánh số thứ tự từ 1 cho đến hết, thông thường khi chỉnh nha một người sẽ cần từ 20 – 40 khay. Tùy vào từng trạng răng miệng mà sẽ có số lượng máng khác nhau. Và để có được kết quả như mong muốn thì bạn cần phải đeo khay ít nhất 22 giờ/1 ngày.

Mỗi khay thường sẽ được sử dụng trong 2 tuần. Mỗi lần thay máng niềng răng của bạn sẽ di chuyển được 0,25mm. Bạn sẽ cần thay máng cho đến khi răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

2. Niềng răng khay trong có tốt không?

Dưới đây là các lợi ích của niềng răng máng trong bạn không nên bỏ qua:

  • Thẩm mỹ cao vì máng niềng được làm bằng nhựa trong suốt sẽ rất khó phát hiện nên bạn có thể thoải mái giao tiếp với mọi người xung quanh.
  • Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và ăn uống mà không còn lo lắng đến việc vệ sinh răng miệng như thế nào. Ngoài ra cũng không cần kiêng ăn các đồ vật cứng, dẻo như khi niềng răng mắc cài.
  • Không tổn thương má trong, lưỡi, môi do bị mắc cài làm xước. Chất liệu làm khay an toàn lành tính và không có các cạnh sắc nhọn.
  • Không cần tới nha khoa thăm khám thường xuyên như niềng răng mắc cài. Bạn sẽ được các bác sĩ giao toàn bộ khay niềng trong một lần và sẽ tự thay tại nhà. Lịch tái khám của nha khoa sẽ từ 2 – 3 tháng 1 lần.
  • Thời gian niềng vẫn như các loại mắc cài khác. Nếu bạn thực hiện tại nha khoa Cela thì thời gian niềng có thể rút ngắn từ 3 – 6 tháng do được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Với những ưu điểm vượt trội bên trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi vì sao nên niềng răng khay trong. Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm duy nhất đó là chi phí niềng khá cao.

3. Quy trình niềng răng tại nha khoa Cela

Khi tới nha khoa Cela bạn sẽ được thực hiện theo 1 quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Mỗi người khi tới sẽ được thăm khám, tư vấn trong một phòng riêng. Đảm bảo an toàn, riêng tư cho mỗi khách hàng:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp x quang

Bác sĩ tiến hành thăm khám sơ bộ, chụp x quang bằng công nghệ hiện đại. Sau đó tư vấn để khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng cũng như loại mắc cài mà bản thân sắp sử dụng.

Bước 2: Lấy mẫu hàm, lên phác đồ điều trị bằng công nghệ 3D

Lấy mẫu hàm để có thông số chính xác, lên phác đồ điều trị bằng công nghệ 3D. Việc này sẽ giúp khách hàng có thể biết được quá trình dịch chuyển của răng và kết quả sau khi niềng.

Bước 3: Gửi mẫu hàm và phác đồ điều trị qua công ty chế tạo khay niềng

Các khay niềng trong suốt được thiết kế, sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Các chuyên viên, bác sĩ tại công ty chế tác sẽ lên phác đồ điều trị một lần nữa bằng công nghệ độc quyền. Việc này nhằm giúp cho bạn cải thiện được tình trạng răng miệng tốt nhất.

Bước 4: Giao khay niềng

Sau khi chờ đợi từ 2 – 4 tuần khách hàng sẽ quay trở lại nha khoa để tái khám và nhận khay niềng. Bác sĩ sẽ giao toàn bộ hoặc giao 1 phần khay niềng cùng với đó là hướng dẫn cách đeo, vệ sinh khay và răng miệng.

Ngoài việc giao khay thì một số trường hợp bác sĩ sẽ cần phải gắn Attachment để tạo điểm bám, tạo lực. Đồng thời giúp khay không bị rơi ra khỏi cung hàm khi đeo.

Bước 5: Hẹn lịch tái khám

Sau khi hoàn tất việc giao khay bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho khách hàng. bạn có thể sẽ cần tới nha khoa tái khám 2 – 3 tháng 1 lần.

4. Các câu hỏi thường gặp khi niềng răng máng trong

4.1 Các trường hợp nào nên niềng răng máng trong?

Phương pháp niềng răng khay trong có thể thực hiện được với hầu hết các tình trạng khác nhau. Bạn sẽ chỉ không niềng được nếu gặp các tình trạng sai lệch do xương, lúc này phương pháp tốt nhất là phẫu thuật.

Các trường hợp có thể niềng máng trong là:

  • Răng sai lệch khớp cắn: hô, móm, khớp cắn hở
  • Răng thưa, hở kẽ
  • Răng khấp khểnh, lộn xộn, lệch lạc

4.2 Niềng răng máng trong có đau không? Có phải nhổ răng?

Niềng răng khay trong có đau không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn khi có ý định niềng răng. Ban đầu khi mới đeo khay bạn sẽ thấy hơi ê nhức nhẹ và cộm. Điều này chứng tỏ các khay đang tác động lực lên răng để di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Tuy nhiên tình trạng này không kéo dài mà chúng chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu khi mới niềng.

Niềng răng máng trong có phải nhổ răng hay không thì còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Nếu tình trạng răng sai lệch, khấp khểnh nhiều mà cung hàm quá nhỏ thì vẫn phải tiến hành nhổ răng.

4.3 Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt đang có mức giá cao hơn so với các loại mắc cài hiện nay. Tại nha khoa Cela thì niềng khay trong đang có giá trong khoảng từ 70 – 130 triệu. Tùy vào tình trạng răng miệng khác nhau mà sẽ có chi phí khác nhau.

4.4 Niềng răng khay trong mất bao lâu?

Cũng giống như khi niềng các loại mắc cài khác, chỉnh nha máng trong mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, thời gian đeo niềng và chế độ chăm sóc răng của bạn. Thời gian niềng của khách hàng khi đến với nha khoa Cela thường sẽ trong khoảng từ 1 – 2 năm.

___

NHA KHOA THẨM MỸ CELA

Ghé thăm nha khoa Cela để được thăm khám, tư vấn với các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Địa chỉ: Địa chỉ: 454 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0981399696

Thời gian: Từ thứ 2 – chủ nhật (8h – 18h)