Hàn trám răng giá bao nhiêu tiền? Có nên hàn trám răng giá rẻ? – Nha khoa CELA | CELA Dental Clinic

Hàn trám răng là lựa chọn của rất nhiều bạn khi muốn khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, thưa hở kẽ hay sâu răng… Phương pháp này mang lại hiệu quả cao mà lại có chi phí rất rẻ. Vậy hiện nay hàn trám răng giá bao nhiêu tiền? Có nên hàn trám răng giá rẻ hay không? Liệu chúng có nguy hại cho sức khỏe răng miệng của bạn?

1. Hàn trám răng giá bao nhiêu?

Hàn trám răng giá bao nhiêu? Luôn là thắc mắc của nhiều người khi muốn thực hiện cải thiện hàm răng của mình. Mỗi phòng khám sẽ báo giá khác nhau, vì chi phí phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, tình trạng răng miệng và công nghệ mà bạn thực hiện.

Để giúp bạn chuẩn bị chi phí tốt nhất dưới đây là bảng giá chi tiết của nha khoa CELA:

Dịch vụChi phí (VNĐ)
Trám răng sữa200.000
Trám răng sâu300.000
Trám răng thẩm mỹ Laser Tech500.000
Phục hình Inlay – Onlay5.000.000

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm khuyến mãi và là mức giá khi thực hiện 1 răng.

2. Chi phí hàn trám răng bao nhiêu ở mỗi trường hợp?

Chi phí hàn trám răng giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng, số lượng răng và chất liệu mà bạn sử dụng. Dưới đây là một số cách tính chi phí theo từng trường hợp khác nhau:

  • Răng sâu trẻ em

Thông thường với răng sữa của trẻ em bị sâu các nha khoa thường có mức chi phí trong khoảng từ 100.000 – 300.000/răng. Tại CELA chi phí trám răng sâu cho trẻ có mức giá 200.000/răng.

Hàn trám răng giá bao nhiêu?
  • Răng sâu điều trị tủy

Với tình trạng răng bị sâu nặng các bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện điều trị tủy để bảo vệ răng tốt nhất, đảm bảo không gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Thông thường lúc này chi phí hàn trám sẽ bằng với chi phí điều trị tủy.

Tuy nhiên có một số nha khoa sẽ tách riêng 2 dịch vụ này. Lúc đó bạn có thể tính chi phí điều trị tủy và hàn trám như sau:

(Chi phí điều trị tủy + Chi phí hàn trám + chi phí chất liệu (nếu có)) x số lượng răng = Tổng chi phí

Tại nha khoa CELA chi phí điều trị tủy và hàn trám sẽ như sau:

Dịch vụChi phí (VNĐ)
Điều trị tủy răng 1,2,3,41.500.000
Điều trị tủy răng 5,6,72.000.000
Điều trị tủy lại 1,2,3,42.000.000
Điều trị tủy lại răng 5,6,72.500.000

Lưu ý: Bảng trên là giá niêm yết, chưa bao gồm khuyến mãi

  • Răng mẻ, răng thưa

Khi thực hiện trám răng mẻ, răng thưa chi phí của bạn sẽ bao gồm chất liệu và số lượng răng. Thông thường chi phí tại CELA sẽ từ 500.000 trở lên, nếu thực hiện nhiều răng, số chi phí bạn phải trả sẽ càng cao lên.

3. Hàn trám răng rẻ nên hay không?

Hiện nay có rất nhiều nha khoa thực hiện hàn trám với chi phí rất rẻ chỉ có giá vài chục nghìn. Mức chi phí rẻ như vậy là do chất liệu hàn trám không đảm bảo an toàn, dễ là các chất liệu trôi nổi trên thị trường. Công nghệ cũ hoặc quy trình thực hiện cũng như tay nghề bác sĩ kém.

Khi thực hiện hàn trám răng giá rẻ có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như:

  • Viêm nhiễm: Nếu bạn thực hiện hàm trám răng với chất liệu kém an toàn sẽ khiến cho tình trạng viêm tủy càng nặng hơn. Gây ra tình trạng hôi miệng, chảy máu chân răng, đau nhức và sưng tấy chân răng.
  • Ảnh hưởng ăn nhai: Khi xảy ra tình trạng đau nhức, viêm nhiễm bạn sẽ không thể ăn nhai được như bình thường. Điều này sẽ còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sức khỏe, tinh thần của bạn.
  • Hỏng, mất răng: Khi hàn trám răng sâu bằng chất liệu kém sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào răng làm viêm hoặc chết tủy. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm hỏng và nặng nhất là sẽ phải tiến hành nhổ bỏ răng.
  • Tiêu xương hàm: Khi răng mất đi sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm, mô nướu. Lúc này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn hàm, răng xô lệch. Đặc biệt còn gây ra tình trạng biến dạng khuôn mặt, lão hóa nhanh hơn.

Thực hiện hàm trám răng giá rẻ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Vì vậy ngoài việc bận tâm đến hàn trám răng giá bao nhiêu thì bạn cần chú ý nhiều hơn tới công nghệ, chất liệu cũng như quy trình của nha khoa mà bạn thực hiện. Chỉ có như vậy mới có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng răng miệng, mang lại hàm răng khỏe mạnh, bền chắc.

___

NHA KHOA THẨM MỸ CELA

Ghé thăm nha khoa Cela để được thăm khám, tư vấn với các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Địa chỉ: 454 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0981399696

Thời gian: Từ thứ 2 – chủ nhật (8h – 18h)

Write a comment